Single Blog Title

This is a single blog caption
5 Th4

Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây

Du lịch Long An được xem là chuyến du lịch “màu mỡ” nhất cho du khách khi bắt đầu hành trình khám phá miền Tây sông nước. Điều đơn giàn bởi Long An là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi cho nền nông nghiệp phát triển, lẫn sản lượng nông sản vào hàng bậc nhất đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, Long An còn sở hữu thế mạnh về nguồn tài nguyên sinh thái phong phú, giúp phát triển du lịch sinh thái của địa phương. Nói đến đây, để chứng kiến được sự hấp dẫn của Long An, du khách nhất định phải ghé qua Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.

Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây – dẫu du khách chưa từng đến Long An, có lẽ cũng đã nghe về khu du lịch Long An nổi tiếng này. Là hai nhánh sông của tỉnh Long An, nơi đây có hệ sinh thái ven hai nhánh sông rất giá trị về cả kinh tế lẫn du lịch. Tại đây, du khách có thể tận mắt chứng kiến nhiều loài thực vật, nhiều loài động vật quý có tên trong sách đỏ.

Sông Vàm Cỏ Đông

Nói về Vàm Cỏ Đông, du lịch Vàm Cỏ Đông là chuyến du lịch hội tụ đủ các yếu tố cảm xúc từ háo hức – thích thú – say mê cho đến tự hào. Đầu tiên, du khách sẽ được ngồi trên chiếc xuồng, bơi ngược dòng lên thượng nguồn. Quá trình lên thượng nguồn là khoảng thời gian để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của Vàm Cỏ Đông. Hai bên bờ, hương thơm của các loại hoa rừng, đồng thanh chào đón người du lịch. Nếu đi cùng hướng dẫn viên, du khách sẽ được lắng nghe các câu chuyện lịch sử gắn liền với dòng sông anh hùng này trong thời chiến. Sau đó, du khách ghé chân tại mốc biên giới 132 (Việt – Campuchia) để tiếp tục ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của suối Đa Ha, ngày đêm cần mẫn đổ ra sông Vàm Cỏ Đông.

Sông Vàm Cỏ Tây 

Nói về Vàm Cỏ Tây, đi du lịch trên dòng Vàm Cỏ Tây vừa thơ mộng vừa phảng phất nét tâm linh. Vì đã xuôi theo dòng Vảm Cỏ Tây, du khách nhất định sẽ được ghé thăm Chùa Nổi – ngôi chùa của nhiều huyền thoại kỳ bí. Tương truyền, vào những năm 1820, vùng đất này thường xuyên chịu lũ. Bọn trẻ con trong vùng lấy đất sét nặn thành tượng để chơi. Nhiều phụ huynh phạt bọn trẻ mê chơi nên đẩy các tượng đất sét ấy xuống dòng Vàm Cỏ Tây nhưng lạ thay, các tượng không bao giờ chìm, cứ nổi lên suốt. Thấy vậy, người dân bắt đầu mang tượng lên lập chùa thờ cúng. Từ đó, chùa Nổi hình thành và mặc dù nằm ngay vùng lũ nhưng chùa Nổi lại không bao giờ bị ngập. Nét lạ lùng đó càng làm cho bà con tin tưởng vào sự linh thiêng của ngôi chùa. Sau khi thăm chùa Nổi, du khách có thể cặp bến bất cứ nơi nào để nghỉ chân, cùng nhau thưởng thức những món ăn dân dã miệt vườn.

Vàm Cỏ Đông và Vảm Cỏ Tây qua lời giới thiệu trên không biết có làm động lòng du khách hay chưa? Nếu có thì đừng chờ đợi gì nữa mà không một lần đến thăm hai bờ sông Vàm Cỏ này nhé.